Điều trị nám sâu không khó nếu bạn biết cách.

Nám sâu được xem là loại nám “lì lợm”, khó chữa nhất trong các loại nám. Chúng mọc theo từng đốm tròn đậm, xuất hiện ở trán, cằm và nhiều nhất là đối xứng hai bên má, có chân nám ăn vào da với diện tích nhỏ hơn nám mảng. Loại nám này thường xuất hiện chủ yếu do nội tiết tố bên trong cơ thể, do thay đổi hormone hoặc đối với phụ nữ đang mang thai, thời kỳ tiền mãn kinh.

Nám sâu hình thành do các tế bào melanocytes đưa hắc tố melanin lên trên, các hắc tố này không ở lại lớp tế bào sừng mà rơi xuống lớp tế bào gai tạo thành chân của nám sâu, từ đó xuất hiện những đốm nâu sậm màu trên bề mặt da. Do đó, khi nhìn thấy nám sâu xuất hiện trên bề mặt da thì trước đó rất lâu chân nám đã được hình thành ở sâu dưới bề mặt da khiến việc điều trị nám rất khó.

Muốn điều trị nám sâu hiệu quả cần phải phá hủy toàn bộ liên kết chặt chẽ giữa các sắc tố gây nám, đồng thời ức chế, ngăn ngừa tái phát trở lại. Vì vậy, những biện pháp trị nám thông thường như sử dụng mặt nạ thiên nhiên, bôi kem, thoa thuốc chỉ có tác động trên bề mặt da mà không giải quyết được tận gốc chân nám, màu sắc của nám dù có thể nhạt màu hơn nhưng phần chân nám ở sâu dưới da vẫn không ngừng phát triển và lây lan sang các vùng da xung quanh. Nếu nám sâu không được chữa trị sớm sẽ phát triển mạnh và gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Để giải quyết tình trạng nám sâu vô cùng nan giải, các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và cho ra đời công nghệ Laser LPAP – thế hệ laser hiện đại và nhiều ưu điểm nhất hiện nay trong điều trị nám. Đây là công nghệ hàng đầu Hoa Kỳ đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt của tổ chức FDA (cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm hoa kỳ) và CE (tiêu chuẩn Châu Âu) với tính năng vượt trội hơn nhiều lần so với phương pháp điều trị nám thông thường.

Laser LPAP phát ra xung cực ngắn trong khoảng 5ns tới 20ns, tạo ra hiệu ứng quang âm trong khi vẫn đạt đến mức năng lượng rất cao trên 200 MegaWatts (mW) mỗi xung. Với bước sóng kép tần số (1064nm và 532 nm), LPAP có thể tạo ra 4 bước sóng thông qua các tay cầm bổ sung bước sóng mới 585nm và 650nm.

Trong suốt quá trình điều trị, hệ thống sử dụng chùm tia phẳng, phát ra năng lượng đồng nhất trên toàn bề mặt da. Các phân tử sắc tố melanin bị bước sóng laser hấp thu, rung lắc và vỡ vụn thành các siêu phân tử cực nhỏ, sau cùng bị đào thải ra ngoài theo cơ chế lọc tự nhiên của cơ thể. Quá trình năng lượng tác động xóa hạt sắc tố giúp kích thích tăng sinh collagen từ sâu bên trong, cải thiện sức sống cho làn da khỏe mạnh, săn chắc, tăng độ đàn hồi và căng mịn nhiều tháng sau khi điều trị.

Laser LPAP là công nghệ quang âm không phát nhiệt trên bề mặt da nên tránh mọi tổn thương cho da: không bong tróc, không đau rát, không mất thời gian nghỉ dưỡng và đồng thời mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái sau điều trị.